fbpx

Top Những Câu Nói Hay Về Lòng Tự Trọng

Mong rằng Top những câu nói hay về lòng tự trọngTop123 Review chia sẻ giúp bạn vững tin hơn trong mọi hành động, trong hành trình bảo vệ cái tôi, cái bản ngã đúng đắn và trọn vẹn của mình.

Lòng tự trọng là một loại tài sản quý giá mà bất kì ai trong chúng ta cũng phải nỗ lực giữ gìn, chúng ta có thể đánh mất mọi thứ từ tiền tài đến địa vị nhưng không thể để mất đi lòng tự trọng.

Đó là đức tính mà ở đó người ta luôn luôn chú ý giữ gìn phẩm giá, nhân cách của mình, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

1. Câu nói hay về lòng tự trọng trong cuộc sống hàng ngày

” Ai cũng có lòng tự trọng, tự tin. Không có lòng tự trọng, tự tin là người vô dụng ” – Hồ Chí Minh

” Mọi người không báo giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn, điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó, trước khi có được những thành tựu thì bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình lên ” – Bill Gates

Câu nói hay về lòng tự trọng trong cuộc sống hàng ngày

” Cái gì không thuộc về mình thì đừng có lấy, đói quá thì đi xin. Đã làm người thì phải có lòng tự trọng ” – Nguyễn Bá Thanh

Cuộc sống nói với tôi rằng cuộc sống không thể lấy đi lòng tự trọng của tôi , nhưng tối có thể từ bỏ tự trọng của mình khi tôi muốn.

” Hào phóng là cho đi nhiều hơn nhũng gì bạn có thể cho. Tự trọng là lấy ít hơn những gì bạn cần lấy ” – Khalil Gibran

” Ngay cả khi trong túi hết tiền, cái mũ trên đầu anh cũng phải đội cho ngay ngắn ” – Ngạn ngữ Tây Ban Nha

” Không ai quan tâm đến lòng từ trọng của bạn đâu. Mọi người chỉ trong đợi bạn đạt được điều gì đó trước khi bạn cảm thấy hài lòng về bản thân ” – Bill Gates

” Ở đời sống mà cứ ngại ngùng cả nể mãi thì chẳng thế nào tiến xa được. Nhiều lúc cứ phải mặt dày lên mà sống ”

” Những tâm hồn nhỏ mọn có những mối lo nhỏ mọn, những tâm hồn lớn lao không có thời gian để lo lắng ” – Ralph Waldo Emerson

” Không gì xây dựng lòng tự trọng và sự tự tin tốt hơn thành tựu ” – Thomas Carlyle

” Đói cho sạch, rách cho thơm ” – Ca dao tục ngữ Việt Nam

” Việc sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm của cuộc đời mình chính là điểm xuất phát của lòng tự trọng ” – Joan Didion

2. Lòng tự trọng trong tình yêu

” Người có thể bỏ đi sư kiêu ngoại và lòng tự trọng của bản thân để ở bên bạn mới là người thực sự yêu bạn ”

Lòng tự trọng trong tình yêu

” Nếu gửi tin nhắn cho một người mà anh ta không nhắn lại thì đừng nhắn lại nữa. Con gái, ít ra phải giữ lòng tự trọng và kiêu ngạo cho bản thân ”

” Ai đúng ai sai đâu quan trọng. Nếu thực sự yêu thương hãy bỏ qua lòng tự trọng của mình để làm lành trước nhé ”

” Không van xin sự quay trở lại từ một người đàn ông ngoại tình và bội bạc ”

” Em, đừng bao giờ vì sự đau đớn khi mối tình tan vỡ mà vội vàng níu kéo để hạ thấp lòng tự trọng của bản thân em nhé.”

” Tôi thường nói với bản thân mình, là con gái phải có tự tôn của mình. Tự tôn không đồng nghĩa với việc đặt cái tôi của mình cao hơn người khác, mà tự tôn ở đây chính là sống ngẩng cao đầu, phải hiên ngang và đừng bao giờ dựa dẫm vào bất kì ai ”

” Khi sống, con gái hãy học cách bảo vệ mình và cũng đừng làm tổn thương người khác ”

3. Lòng tự trọng trong ca dao tục ngữ

 • Áo rách cốt cách người thương: Cốt cách là yếu tố số một, định hình trong con người từ lúc bé, đặc biệt từ tuổi thanh niên. Câu thơ nói lên lòng tự trọng của con người, dù cho áo có rách như lòng tự trọng vẫn còn đó thì người ta sẽ thương yêu.
 • Ăn có mời, làm có khiến: Đây là câu tục ngữ nói về tính phép tắc, hay chính là tính quy củ cần có của mỗi người trong văn hóa ứng xử trong cuộc sống. Dễ nhận thấy được câu nói này được thể hiện ngay trong những bữa ăn, đó chính là khi chúng ăn phải biết mời mọi người, khi làm việc gì dó cũng không nên tự ý quyết định một mình.
 • Giấy rách phải giữ lấy lề: Đây là câu tục ngữ về lòng tự trọng. Nghĩa đen là quyển sách dù có tờ bị rách mà còn giữ được lề thì vẫn còn là quyển sách, nếu để lề đứt thì tung hết.Nghĩa bóng : Dù sa sút nghèo khó cũng phải giữ nền nếp đạo đức gia phong.
 • Đói cho sạch, rách cho thơm: Câu này tức là dù có đói nghèo, khổ cực, dù vật chất có thiều thốn nhưng vẫn giữ được cái đạo làm người, vẫn giữ đc sự trong sạch, liêm khiết của đạo đức, phẩm chất của một con người. Câu này khuyên chúng ta dù hoàn cánh có khốn khó, éo le, đói khổ như thế nào đi nữa thì vẫn phải sống làm sao cho ” sạch”, cho ” thơm”.
 • Cười người chớ vội cười lâu – Cười người hôm trước hôm sau người cười: Câu tục ngữ mang ý nghĩa Ai cũng có điều hay, lẽ dở, điểm mạnh và điểm yếu. Đừng chủ quan cho rằng mình đã giỏi và hoàn thiện, hoàn mỹ rồi đi mỉa mai, coi thường người khác. Nếu coi thường người khác, rồi sẽ có lúc chúng ta rơi vào hoàn cảnh như của họ bây giờ, và sẽ bị người khác cười chê lại.
 • Người đừng khinh rẻ người.
 • Quân tử nhất ngôn: Nghĩa đen của câu nói này là Người quân tử nói một câu tựa luồng gió không thay đổi và không thể thay đổi, dù có dùng ngựa tốt cũng không thể đuổi theo để rút lại câu nói đó. Ý chỉ một lời khi đã nói ra từ người quân tử thì không thể nào lấy lại được ( không được nuốt lời )
 • Vô công bất hưởng lợi.
 • Bụt không thèm ăn mày ma.
 • Biết thì thưa thớt – Không biết thì dựa cột mà nghe: Câu thơ khuyên rằng ở đời có mấy cái dốt,1 là chẳng biết quái gì,2 là có biết nhưng nào có biết rõ ràng,3 là tỏ ra biết nhưng khập khễnh. Cho nên nếu biết thì nói là biết, không biết nói là không biết để thể hiện lòng tự trọng của mình.
 • Chết đứng hơn sống quỳ: Thà là chết 1 cách oai hùng còn hơn là phải nịnh bợ , lệ thuộc đó là nghĩa đen. Còn nghĩa bóng thì câu tục ngữ muốn khuyên chúng ta phải luôn sống trong sạch và luôn đặt lòng tự trọng của mình lên hàng đầu.

4. Lòng từ trọng về mẫu truyện ngắn hay

Lòng từ trọng về mẫu truyện ngắn hay

Người có lòng tự trọng thường là những người sống rất đạo đức,coi trọng lễ nghĩa,biết trước biết sau.Và đặc biệt luôn luôn cố gắng có ý chí tiến thủ.Để bản thân luôn tự hào.Sau đây hãy cùng xem qua những mẫu chuyện để biết cách sống có lòng tự trọng sẽ như thế nào bạn nha,..

[tabs]
[tab title=”Chuyện cái vé và lòng tự trọng”]Một người cha dắt đứa con 6 tuổi đi sở thú chơi. Đến quầy bán vé, người cha dừng lại đọc bảng giá:
“Người lớn: $10.00
Trẻ em trên 5 tuổi: $5.00
Trẻ em dưới 5 tuổi: Miễn phí”
Đọc xong, ông nói với người bán vé:
– Cho tôi 1 vé người lớn và 1 vé trẻ em trên 5 tuổi.
– Con ông trên 5 tuổi à? – Người bán vé tò mò hỏi lại.
– Vâng.
– Nếu ông không nói cho tôi biết thì thằng bé được miễn phí rồi.
– Vâng, có thể không ai biết, nhưng con tôi tự nó biết.[/tab]
[tab title=”Trẻ Mồ Côi”]Ngày đầu tiên cô phụ trách một lớp học tình thương đa phần là những trẻ lang thang không nhà cửa.
Cuối buổi học.
– Cô ơi. Dạy tụi con hát đi cô.
– Hát đi cô.
Còn mười phút. Nhìn những cái miệng tròn vo và những đôi mắt chờ đợi, cô dạy cho tụi trẻ bài “Đi học về”.
– Hát theo cô nè… Đi học về là đi học về. Con vào nhà con chào ba mẹ. Ba mẹ khen…
Phía cuối lớp có tiếng xì xào:
– Tao không có ba mẹ thì chào ai?
– …
Cô chợt rùng mình, nghe mắt cay cay.[/tab]
[tab title=”Lòng tự trọng của em”]Sáng chủ nhật tuần trước, mẹ chở tôi đi ăn sáng ở một tiệm phở trên đường Lý Thái Tổ. Khách ăn khá đông, ngồi kín cả mấy dãy bàn phía trong nên mạ con tôi phải ngồi ở chiếc bàn ngoài cùng, sát vỉa hè.
Lúc hai tô phở thơm ngon vừa được bưng ra thì một cậu bé trạc mười tuổi, trên tay cầm một xấp vé số tiến lại gần chỗ mẹ tôi, cất tiếng mời:
– Cô ơi! Mua mở hàng giùm con mấy tờ lấy hên đi cô!
Mẹ tôi vốn là người ít khi mua vé số nhưng trước vẻ ngây thơ và tội nghiệp của cậu bé, mẹ cũng mua hai tờ và đưa cho cậu bé năm ngàn đồng, bảo khỏi phải trả lại tiền thừa.
Cậu bé loay hoay tìm trong mớ tiền lẻ, lấy ra một ngàn rồi đưa trả mẹ tôi bằng cả hai tay:
– Cháu gửi lại cô ạ!
Mẹ tôi khen cậu bé ngoan, tuy nhỏ mà đã có lòng tự trọng.
[/tab]
[/tabs]

Chỉ một phút mất cảnh giác bởi những cám dỗ chúng ta hoàn toàn có thể sẽ đánh mất đi lòng tự trọng. và đánh mất đi chính mình.

Chúc các bạn có những phut giây thoải mái nhất, và đừng quên để lại những nhận xét những câu nói hay về lòng tự trọng của chính các bạn nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *